Giày phòng sạch chống tĩnh điện là giày như thế nào

Một trong những trang phục không thể thiếu trong phòng sạch đó chính là giày phòng sạch - một bộ phận quan trọng ngoài chức năng tránh bụi bẩn còn có khả năng chống tĩnh điện, đảm bảo an toàn cho người lao động. Vậy đặc điểm của giày phòng sạch chống tĩnh điện là gì?

Khái niệm và đặc điểm của giày phòng sạch chống tĩnh điện

Giày phòng sạch chống tĩnh điện là một trong những loại giày phòng sạch phổ biến, có tác dụng không những hạn chế gây ô nhiễm trong phòng sạch mà còn giúp bảo vệ chân không bị nhiễm điện cũng như nhiễm các chất hoá học. Giày phòng sạch chống tĩnh điện được làm bởi chất liệu mềm mại, luôn đem đến cảm giác nhẹ nhàng khi di chuyển và không gây tiếng ồn.

                                          Giày phòng sạch chống tĩnh điện 1

Giày phòng sạch chống tĩnh điện được sử dụng trong những môi trường làm việc khác nhau và thông thường những đôi giày này thường có điện trở từ 0,1 đến 1000 MegaOhm.

Sức kháng điện của giày tuỳ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm của mỗi đôi giày. Thông thường một đôi giày thường có 3 lớp,  để kiểm tra được nhiệt độ và độ ẩm của mỗi đôi người ta sẽ dựa vào kết quả kiểm tra của từng lớp khác nhau theo tiêu chuẩn BS EN 61340-4-3:2002.

Giày phòng sạch chống tĩnh điện nói riêng và quần áo chống tĩnh điện trong phòng sạch nói chung phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn không được phép thải ra các loại hạt và sợi gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến mọi chức năng hoạt động của phòng sạch.

                                           giày phòng sạch chống tĩnh điện 2

Chính vì vậy, chất liệu để may những đôi giày phòng sạch cũng như các trang phục quần áo phòng sạch chống tĩnh điện cần phải được sản xuất bởi những chất liệu đặc chủng và có thành phần chủ yếu là từ polyester pha sợi carbon. Loại vải càng pha nhiều sợi carbon thì độ chống tĩnh điện của quần áo trong phòng sạch càng cao, thì càng đảm bảo tiêu chuẩn quần áo bảo hộ cho phòng sạch.

Tiêu chuẩn đánh giá một đôi giày phòng sạch chống tĩnh điện chất lượng

Giày phòng sạch chống tĩnh điện cần phải đáp ứng được sự an toàn cho môi trường làm việc, con người và đem đến sự thoải mái khi di chuyển cũng như làm việc. Để đánh giá một đôi giày phòng sạch chống tĩnh điện chất lượng sẽ dựa vào những yếu tố chính như:

  • Đánh giá khả năng chống va đập vào vùng đầu ngón chân
  • Khả năng chịu nén cho vùng đầu ngón chân
  • Bảo vệ làm giảm nguy cơ chấn thương xương ở đầu bàn chân
  • Các tính chất dẫn điện làm giảm nguy cơ phát sinh từ việc tích tụ điện, cách điện…

Hi vọng sau bài viết này, nhiều bạn sẽ hiểu được phần nào về khái niệm và vai trò của giày phòng sạch chống tĩnh điện và sẽ chọn được đôi giày ưng ý cho mình
 

Đặt hàng
Họ tên
Địa chỉ
Điện thoại
Yêu cầu